ในวันที่ 5 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ไมโครซอฟท์ใจป้ำประกาศให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการ Windows 7 มาติดตั้ง เพื่อใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ฟรี!!!เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม สำหรับสมาชิก MSDN และ TechNet สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้แล้ว

         ไมโครซอฟท์ประกาศว่า ระบบปฎิบัติการ Windows 7RC ที่จะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ดาวน์โหลดในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม จะหมดอายุในวันที่ 1 มิถุนายน 2010 นั่นหมายความว่า ผู้ใช้สามารถใช้งานเวอร์ชันนีได้เป็นระยะเวลาหนึ่งปีเต็ม ซึ่งเวอร์ชั่น RC จะหมายถึงเวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ หรืออยู่ในขั้นสุดท้ายของการทดสอบการใช้งาน โดยส่วนใหญ่จะครอบคลุมคุณสมบัติการทำงานของผลิตภัณฑ์แทบทั้งหมด

           แม้จะมีกระแสข่าวออกมาว่า เวอร์ชั่นสมบูรณ์ของ Windows 7 จะวางตลาดในช่วงปลายปี 2009 หรือต้นปี 2010 แต่ก็ไม่มีการยืนยันที่ชัดเจน ในขณะที่ Windows 7 RC มาพร้อมกับคุณสมบัติการทำงานใหม่ๆ ที่น่าใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทาสก์บาร์ ไลบรารี่ จัมพ์ลิสต์ รวมถึง IE8 แต่เหนืออื่นใดก็คือ สมรรถนะการทำงานที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถบู๊ตเครื่องให้พร้อมทำงานได้ในระยะเวลาอันสั้น ความเร็วของการทำงานที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการมี Windows XP mode ให้ผู้ใช้สามารถรันแอพพลิเคชัน XP บน Windows 7 ได้อย่างสมบูรณ์

ที่มา : www.arip.co.th

Comment

Comment:

Tweet